Ticks And Fleas Products Dog Owners Have To Know
Trào lưu chụp ảnh chia tay thú cưng sắp qua đời - 1
Những bức ảnh mà Lauren chụp thường là ảnh đen trắng, ghi lại khoảnh khắc chủ nhân ở bên thú cưng của họ (Ảnh: Daily Mail).

Nhiếp ảnh gia Lauren Smith-Kennedy (28 tuổi) sống tại thành phố Portland, bang Maine, Mỹ, chuyên chụp những bộ ảnh ghi lại những ngày tháng cuối cùng của thú cưng. Những bức ảnh sẽ được chủ nhân của thú cưng lưu giữ lại như một kỷ niệm về một người bạn đặc biệt đã bước qua cuộc đời họ, lưu lại trong một khoảng thời gian và để lại những ký ức yêu thương.

Trào lưu chụp ảnh chia tay thú cưng sắp qua đời - 2
Nhiếp ảnh gia Lauren Smith-Kennedy (28 tuổi) sống tại thành phố Portland, bang Maine, Mỹ (Ảnh: Daily Mail).

Những bức ảnh mà Lauren chụp thường là ảnh đen trắng, ghi lại khoảnh khắc chủ nhân ở bên thú cưng của họ. Trong quá trình làm việc, đã không ít lần nhiếp ảnh gia Lauren cảm động trước những gì được chứng kiến.

Lauren luôn cố giữ bình tĩnh trong buổi chụp hình bởi điều đó là cần thiết để cô có thể chụp được những bức ảnh đẹp, sự bình tĩnh của cô cũng sẽ giúp ích ít nhiều cho không khí của buổi chụp hình. Dù vậy, nhiều khi ngồi xem lại những bức hình mà mình đã chụp, nhớ lại những câu chuyện được nghe, những gì được chứng kiến, cô không thể cầm được nước mắt.

Theo Lauren, xu hướng chụp hình khi thú cưng đã ở vào những ngày tháng cuối cùng đang ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh những dịch vụ như hỏa táng thú cưng, xây mộ cho thú cưng, việc thực hiện những bộ ảnh lưu lại kỷ niệm về thú cưng cũng đang là một lựa chọn ngày càng phổ biến.

Trào lưu chụp ảnh chia tay thú cưng sắp qua đời - 3
Theo Lauren, xu hướng chụp hình khi thú cưng đã ở vào những ngày tháng cuối cùng đang ngày càng trở nên phổ biến (Ảnh: Daily Mail).

Người ta thường tìm tới các studio để chụp hình kỷ niệm lưu lại những dấu mốc quan trọng. Việc phải chia tay một thú cưng đã gắn bó với mình nhiều năm, đã đưa lại cho mình nhiều ký ức đẹp đẽ, cũng đang dần trở thành một thời điểm khiến nhiều người muốn thực hiện bộ ảnh kỷ niệm.

Những bức ảnh này sẽ giúp chủ nhân của thú cưng tìm được sự an ủi, khuây khỏa sau này, khi đã đến thời điểm phải chia tay thú cưng của mình.

Chia sẻ về cách thức thực hiện những bộ ảnh dạng này, cô Lauren cho hay: "Tôi chỉ cần các vị khách hàng của mình làm bất cứ điều gì khiến họ cảm thấy thoải mái khi ở bên thú cưng của họ, bởi chính những điều tự nhiên nhất sẽ giúp khơi gợi nhiều ký ức và cảm xúc nhất khi họ xem lại ảnh.

Tôi cũng đề nghị họ kể cho tôi nghe về thú cưng của họ, việc kể lại sẽ khiến buổi chụp hình trở nên ấm áp và giàu xúc cảm".

Cô Lauren đang nuôi thú cưng là một chú mèo 4 năm tuổi, cô làm việc trong một trung tâm bảo vệ động vật hoang dã. Giờ đây, cô Lauren khá bận rộn khi thường phải bay đi nhiều nơi để thực hiện các bộ ảnh, những lời đề nghị thực hiện các buổi chụp hình kỷ niệm với thú cưng gửi tới cô liên tục, dù vậy, cô phải từ chối khá nhiều bởi công việc chính của cô cũng khá bận rộn.

Trào lưu chụp ảnh chia tay thú cưng sắp qua đời - 4
Trào lưu chụp ảnh chia tay thú cưng sắp qua đời (Ảnh: Daily Mail).

Chia sẻ về cơ duyên khiến Lauren đến với công việc chụp ảnh này, cô cho hay: "Tôi bắt đầu thực hiện những buổi chụp hình dạng này kể từ sau khi một chú mèo mà tôi nuôi đột ngột bị chết vì bị xe cán phải.

Tôi đã rất buồn, khi ấy, biết một số người quen đang phải chứng kiến những ngày tháng cuối cùng trong cuộc đời của thú cưng mà họ nuôi, tôi đã nảy ra ý tưởng giúp họ thực hiện bộ ảnh kỷ niệm. Ban đầu, tôi thực hiện mọi việc miễn phí và rồi người này truyền tai người kia, nó trở thành một công việc tay trái của tôi.

Tôi hy vọng những bộ ảnh của tôi có thể giúp nhiều người sớm vượt qua nỗi buồn phải chia tay thú cưng và cũng hy vọng rằng những bộ ảnh này góp phần cho thấy giá trị của thú cưng trong đời sống của con người".

Một số bức ảnh do nhiếp ảnh gia Lauren Smith-Kennedy thực hiện:

Trào lưu chụp ảnh chia tay thú cưng sắp qua đời - 5
Trào lưu chụp ảnh chia tay thú cưng sắp qua đời - 6
Trào lưu chụp ảnh chia tay thú cưng sắp qua đời - 7
Trào lưu chụp ảnh chia tay thú cưng sắp qua đời - 8
Trào lưu chụp ảnh chia tay thú cưng sắp qua đời - 9
Trào lưu chụp ảnh chia tay thú cưng sắp qua đời - 10

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Tin thú cưng